BÁT BẠCH TINH - ĐÔI DÒNG BÀN LUẬN

Người học Huyền Không Phong Thủy, chắc chắn ai cũng biết Bát Bạch là một cát tinh lớn. Hiện thời lại đang là Vận 8 cho nên Bát Bạch chính là Sao Đương Vận, bởi vậy nó được tôn sùng là đệ nhất Cát Tinh. Bát Bạch Tinh còn có tên khác là Tả Phụ Tinh, là một trong hai Hư Tinh trong chòm sao Bắc Đẩu gồm: Tham Lang, Cự môn, Lộc Tồn, Văn Khúc, Liêm Trinh, Vũ Khúc, Phá Quân ... Tả Phụ và Hữu Bật nằm hai bên Phá Quân Tinh.

Vận 8, tọa Khôn hướng Cấn.


Bát Bạch có xu hướng thiên về giàu có, được gọi là Đệ Nhất Tài Bạch Tinh, chủ về tiền tài tịnh vượng, buôn bán làm ăn phát tài.

Tuy nhiên trên thực tế có một số điều cần lưu ý về Bát Bạch Tinh, ngay cả khi nó còn đang là đắc địa. Trước hết, Bát Bạch Tinh vốn gốc ở cung Cấn - Đông Bắc, Cấn là Quỷ Môn, khi đương vượng thì phát khá nhanh, nhưng khi phá cũng lại rất nhanh. Xin được nêu hai trường hợp:


Trường hợp thứ nhất, trên một trạch đất tại cung Đông Bắc bị vạt thành mũi nhọn, khi trước vốn là để đất trống, trong nhà cũng đã xảy ra một số chuyện. Chủ nhà mất sớm, một con trai bị tai nạn lúc còn rất trẻ. Năm 2006 tiến hành xây dựng lại, tận dụng toàn bộ góc nhọn đó xây thành Bếp. Lập tức tai họa liên miên, đặc biệt đều liên quan đến con trẻ - Cung Cấn tức Thiếu Nam là con nhỏ - Một đứa cháu nhỏ của chủ nhà đang khỏe mạnh được 4 tuổi đột nhiên có khối u trong não, chạy chữa được hơn một năm thì mất. Sau đó người mẹ của cháu bé sinh thêm hai lần, được 2 cô con gái và một cậu con trai. Cậu con trai khi được 2 tuổi cũng mắc chứng suy thận. Toàn bộ người trong nhà, khí sắc ai cũng hôn ám, làm ăn vất vả mà không mấy dư dã.

Trường hợp thứ hai, có một nhà xây vào vận 8, tọa Khôn hướng Cấn, ở vào thế Thượng Sơn Hạ Thủy từ năm 2011 do có được Nhất Bạch Tinh, năm 2012 là Cửu Tử Tinh thịnh phát, danh lợi song thu, mọi việc đều xứng tâm toại ý. Nhưng bước vào năm 2013 khi Bát Bạch Lưu Niên Tinh bay tới, Thổ Sát quá mạnh, Ngũ Hoàng Đại Sát có thêm Thổ Khí của Bát Bạch Lưu Niên bổ sung làm cho Sát Khí trở lên quá mạnh tạo thành tai họa. Thêm Sơn Tinh Bát Bạch gặp Lưu Niên Bát Bạch phạm vào Phục Ngâm, đầu hướng cửa lại động Khí liên tục thành ra ảnh hưởng con người càng mạnh mẽ.

Như vậy thông qua hai vi dụ trên, chúng ta có thể thấy Bát Bạch tuy là Cát Tinh song cũng cần xét riêng từng trường hợp, phối hợp địa thế, lưu niên ... Tùy nghi sử dụng. Không thể máy móc rập khuôn để phạm sai lầm. Bởi thế Huyền Không mới được gọi là Hoạt Dịch (Áp dụng Kinh Dịch một cách sống động!)
LƯỢNG THIÊN XÍCH. St

Bài đăng phổ biến