PHONG THỦY NĂM MẬU TUẤT 2018 VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý.

Phong thủy lưu niên được các học giả, nhà nghiên cứu và thầy Phong thủy rất coi trọng. Đây là phương pháp tính toán vận khí cát hung, tùy vào từng năm mà dời chuyển tạo nên sự thăng trầm trong gia đạo mỗi nhà, cho nên phương pháp xác định và luận đoán Lưu niên Phong thủy luôn được coi là bước then chốt để bài trí lại không gian ngôi nhà trong những ngày đầu năm mới nhằm đón lành tránh dữ.

Năm Mậu tuất có Can chi đều thuộc hành Thổ, Nạp âm ngũ hành là Bình địa mộc. Nam sinh năm này có Cung phi là Ly, nữ có Cung phi là Càn.
Thời điểm Lập xuân nhằm ngày 04.02.2018 (19.12.Đinh dậu).

Về tổng quan, các nhà Phong thủy đều nhận định năm Mậu tuất này đại lợi ở trục Càn – Tốn, Hợi – Tị. Bất lợi tại trục bắc – nam và Thìn – Tuất, vì vậy những phương vị trên sẽ có biến động lớn rất đáng lưu tâm. Lưu niên phi tinh chiếu tới cửu cung cụ thể như sau:

1. Trung cung: Sao Cửu tử, Tuế đức chiếu tới.

Đây là Sinh khí của vận 8 Hạ nguyên, đồng thời cũng chủ về sự vui mừng, cát khánh. Nếu nhà tọa Tốn hướng Càn, tọa Càn hướng Tốn, tọa Tị hướng Hợi, tọa Hợi hướng Tị mà thúc đẩy khí trường này trong năm nay sẽ đại lợi về tài lộc và nhân đinh.

Tuế đức là đức thần của Thái tuế, chiếu tới trung cung thì vạn phúc tụ về đây, mọi tai họa tự nhiên tránh xa, bởi vậy trung cung được coi là nơi cát tường trong năm nay, nếu có khởi công, tu tạo tại nơi này cũng cũng được Phúc khí phù trợ.

Những nhà hướng đông bắc và tây nam lại không thích hợp dùng Sao Cửu tử khi Sao này nhập trung cung. Nếu dùng có khi lại mang họa.

Nên dùng trường minh đăng và một chậu cây Thiết mộc lan đặt tại đây để cầu tài lộc và sức khỏe. Riêng nhà hướng đông bắc và tây nam nên treo hồ lô Bát Tiên hoặc chuông gió kỳ lân.


2. Hướng bắc: Sao Ngũ hoàng chiếu tới, Tuế đức hợp đóng tại cung Quý.

Ngũ hoàng là Sao hung sát bậc nhất trong lý luận Phong thủy, những nhà nào bị Ngũ hoàng chiếu tới hướng, tới tọa sơn, tới vị trí cửa chính và bếp thì đều cầm chắc sự hao tán về tài lộc hoặc sức khỏe, nhất làm năm nay Ngũ hoàng với Tam sát đồng cung, càng làm cho cái xấu thêm dữ dội.

Bởi vậy hướng bắc trong năm nay đại kỵ xây dựng, tu tạo, động thổ, phạm phải tất sẽ có điều hung hại xảy ra.

Nên dùng gương Bát quái đồng, hồ lô đồng hoặc chuông gió đồng để hóa giải.


3. Hướng đông bắc: Sao Tam bích chiếu tới, Bác sĩ đóng tại cung Cấn.

Tam bích là Suy khí của vận 8 Hạ nguyên này, lại là Sao ưa thích sự đấu đá, tranh cãi, thị phi... nhất là tháng 7 âm lịch. Lưu niên Tam bích và Lưu nguyệt Nhị hắc hợp thành cục thế “Đấu ngưu sát”, hạn thị phi càng nặng. Tháng 2 và 11 âm lịch, Lưu nguyệt Thất xích hợp thành cục thế “Xuyên tâm sát” sẽ gây nên hạn trộm cướp, tranh công.

Nên đặt trường minh đăng tại hướng đông bắc để hóa giải.
Nhà tọa Khôn hướng Cấn có thể động thổ, tu tạo trong năm nay.


4. Hướng đông: Sao Thất xích chiếu tới, Tuế chi đức đóng tại cung Mão.

Thất xích là Sao chủ về đấu đá, xung đột, cướp đoạt, vì vậy còn được gọi là “Tặc tinh”. Sao này chiếu đến hướng nhà cũng gây nên sự chẳng lành. Các tháng 1 và 10 âm lịch, Lưu nguyệt Tam bích chiếu đến hướng đông, hợp thành cách “Xuyên tâm sát” nên cần đề phòng trộm cướp. Tháng 7 âm lịch Lưu nguyệt tinh Lục bạch hợp với Thất xích thành cách “Thương kiếm sát”, chủ về đánh lộn, thương tật.

Nên đặt một bể cá, bên trong nuôi một con cá màu đen để hóa giải. Cũng có thể dùng nước an nhẫn để giải Thất xích. Hai pháp trên có công dụng như nhau.

Ngoài ra, Lưu niên Đào hoa cũng chiếu tới hướng nhà này, bởi vậy dễ phát sinh chuyện tình cảm trong năm nay.

Nhà tọa Dậu hướng Mão có thể khởi công, động thổ, tu tạo trong năm nay.


5. Hướng đông nam: Sao Bát bạch chiếu tới, Tuế lộc đóng tại cung Tị.

Đây là Vượng khí của vận hiện tại. Những nhà tọa Càn hướng Tốn và tọa Hợi hướng Tị thì nhất định đón được Phúc khí của Bát bạch, tài lộc, gia đạo thăng tiến. Hơn nữa hướng đông nam năm nay lại đón thêm Thiên lộc chiếu về, càng gia tăng cơ hội chiêu tài bảo cho những nhà có hướng trên. Duy chỉ có nhà tọa Tuất hướng Thìn chính hướng thì sẽ hung hại do vận nhà suy bại, gặp Bát bạch chiếu tới thì càng hung, hơn nữa nhà hướng Thìn bị Tuế phá nên vận trình gia đạo trong năm nay bị tiêu cực không nhỏ.

Nên đặt bể cá, đài phun nước, trường minh đăng để chiêu tài. Riêng nhà hướng Thìn nên treo phù Thái tuế.

Nhà tọa Càn hướng Tốn, Tọa Hợi hướng Tị có thể khởi công, động thổ, tu tạo trong năm này, duy nhà tọa Tuất hướng Thìn thì đại kỵ.


6. Hướng nam: Sao Tứ lục chiếu tới.

Tứ lục là Văn Khúc tinh, chủ về văn chương, học nghiệp, trong vận này là Suy khí nên không lợi cho tài lộc nhưng văn chức nhất định có tiến triển nếu biết dùng đúng phương pháp để thúc đẩy cơ hội về văn nghiệp.

Nên dùng tháp Văn Xương đặt tại đây để cầu công danh và thành đạt trong học tập.

Nhà tọa bắc hướng nam nói chung đại kỵ khởi công xây dựng trong năm nay, bởi Sát khí Ngũ hoàng và Tam sát đáo tọa, khởi công tất dẫn đến hung sát. Chỉ nên tu tạo nhỏ tại hướng nam.


7. Hướng tây nam: Sao Lục bạch chiếu tới, Âm quý nhân đóng tại cung Mùi, Tấu thư đóng tại cung Khôn, Tuế mã đóng tại cung Thân.

Lục bạch là Suy khí của vận 8 Hạ nguyên này, chuyên đem đến rắc rối bởi quan tai, pháp luật. Tháng 5 âm lịch, Lưu nguyệt Thất xích bay tới, hợp thành cách “Thương kiếm sát” nên đề phòng những chuyện gây gổ, đánh nhau hoặc bị kim khí khắc thương cơ thể.

Nên nuôi một con cá đen hoặc đặt một bình nước an nhẫn tại đây để hóa giải.
Những nhà hướng tây nam nói chung trong năm nay cũng đều có thể khởi công, động thổ, tu tạo.


8. Hướng tây: Sao Nhị hắc chiếu tới.

Nhị hắc là Tử khí, lại chủ về sự lây lan bệnh tật nên còn được gọi là “Bệnh tinh”, chiếu tới nhà nào thì tất sẽ đem đến những vấn đề tiêu cực về sức khỏe, bệnh tật khởi phát.

Nên dùng hồ lô đồng, gương Bát quái đồng để hóa giải.


9. Hướng tây bắc: Sao Nhất bạch chiếu tới.

Nhất bạch là Tiến khí của vận 8, chủ về tài lộc bình ổn, văn chức thuận lợi. Rất thích hợp đặt bể cá, đài phun nước tại đây để chiêu tài. Cũng có thể đặt tháp Văn Xương để thúc đẩy công danh.

Nhà tọa Tốn hướng Càn, tọa Tị hướng Hợi rất thích hợp khởi công, động thổ, tu tạo trong năm nay. Duy chỉ có nhà tọa Thìn hướng Tuất phải kỵ vì tọa sơn phạm Tuế phá.

Căn cứ vào những thống kê trên các bạn có thể cơ bản hình dung ra vận trình Phong thủy của ngôi nhà mình sẽ ra sao trong năm Mậu tuất, qua đó đưa ra những giải pháp đón lành tránh dữ phù hợp. 


LƯỢNG THIÊN XÍCH

Bài đăng phổ biến